tsa Cách giặt chăn bông bằng tay trắng sạch như mới. Bạn đã thử ?
19009232

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Cách giặt chăn bông bằng tay trắng sạch như mới. Bạn đã thử ?

Tùy Tâm 1 tháng trước 12 lượt xem

Chăn bông là một vật dụng rất quen thuộc đối với mỗi gia đình chúng ta. Nhưng làm sao để giặt chăn bông được như mới và luôn bền đẹp thì đây là thắc mắc của nhiều người. Vậy làm sao để chăn bông luôn bền đẹp. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa đến bạn cách giặt chăn bông bằng tay trắng sạch như mới.

Cách giặt chăn bông bằng tay

Chất liệu chăn bông nào bạn nên giặt bằng tay

Đầu tiên, trước khi giặt chăn bông, bạn nên kiểm tra chất liệu của chăn bông xem nên giặt bằng máy hay giặt bằng tay. Bởi để cho chăn bông được bền đẹp thì một số loại chăn bông được nhà sản xuất khuyên dùng không nên giặt bằng máy giặt.

Vì vậy, để cho chăn luôn được bền đẹp thì bạn nên chịu khó giặt bằng chăn để tránh làm chăn bị hỏng. Những loại chăn vỏ chăn lụa, in hoa... thường là những chất liệu được khuyên nên giặt bằng tay.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để giặt tẩy chăn bông

Rất nhiều bạn thắc mắc đó chính là tại sao mình giặt tay mà chăn lại không được trắng sáng như mới. Liệu mình có giặt chăn bông bằng tay đúng cách?

Để giặt được chăn bông vẫn trắng sạch như mới và bền lâu. Điều quan trọng là bạn nên chuẩn bị nguyên liệu trước khi tiến hành giặt chăn bông. Chuẩn bị các nguyên liệu để giặt tẩy và dụng cụ phụ trợ. Nguyên liệu cần chuẩn bị như nước nóng, hàn the, bột giặt, thuốc tẩy... Những nguyên liệu giặt tẩy này sẽ giúp chăn bông của bạn sẽ trắng sáng như mới.

Cách giặt chăn bông bằng tay để chăn luôn được bền đẹp

Trước khi giặt chăn, nhiều người thường mang chăn ra giặt luôn. Mà quên mất một điều giúp cho chăn bông của bạn có thể trắng sạch như mới. Đó chính là ngâm chăn. Bạn nên ngâm chăn với nước giặt hoặc bột giặt được hòa tan với nước. Ngâm trong khoảng 1 - 2 tiếng để có thể làm sạch các vết bẩn hay bụi bẩn dính ở chăn.

Sau đó bạn giặt sạch chăn bằng bột giặt hoặc nước giặt. Rồi xả lại chăn với nước sạch để giúp cho chăn bông sạch hết xà phòng còn xót lại trên chăn. Bạn nên đẩy chăn bông lên - xuống trong chậu nước đến khi nào chăn bông hết xà phòng.

Tiếp đến, nếu bạn dùng nước xả vải thì nên cho một lượng nước xả vải vừa đủ vào châu nước rồi ngâm chăn trong đó khoảng 15 phút. Nó sẽ giúp bạn hạn chế được mùi hôi ẩm mốc vào những ngày mưa ẩm ướt. Và làm cho chăn bông có mùi hương thơm tho, không bị hôi.

Khi giặt chăn bông bằng tay, việc vắt chăn bông sẽ không được hiệu quả như việc sử dụng máy giặt để vắt. Vì vậy, bạn nên hết sức lưu ý về việc phơi chăn bông để giúp chăn bông không xuất hiện mùi hôi, ẩm mốc. Bạn nên lựa chọn những nơi có ánh nắng và những nơi thoáng mát để phơi chăn bông. Nó sẽ giúp cho chăn bông nhanh chóng khô, tránh bị vi khuẩn xâm hại, gây mùi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của bạn.

Một số lưu ý khi giặt chăn bông bằng tay

Khi bạn giặt chăn bông bằng tay, bạn nên lưu ý một số điều sau.

Với mỗi loại vỏ chăn khác nhau

Với những loại chăn bông vỏ lụa. Bạn hạn chế không nên giặt nhiều bởi tính chất của loại chăn bông vỏ lụa không cần giặt nhiều. Hoặc giặt nhiều sẽ làm cho chăn bông bị phai màu.

Để chăn có thể sạch hơn, bạn nên ngâm chăn với nước nóng trước khi giặt cùng với nước giặt hoặc bột giặt. Sau đó bạn hãy dùng ty để giặt chăn bông một cách nhẹ nhàng và xả lại bằng nước.

Một điều mà bạn phải lưu ý đó chính là không nên sử dụng bàn chải cứng để giặt chăn bông. Vì khi dùng bàn chải cứng giặt chăn bông, nó sẽ làm cho chăn bông của bạn nhanh chóng hư hỏng. Và nó cũng làm giảm độ mịn của chăn.

Với những loại chăn bông có chất liệu vỏ in hoa. Bạn nên lưu ý đó là bạn nên ngâm vào nước ấm hoặc nước lạnh sạch trước khi cho vào giặt với bột giặt hoặc nước giặt. Bởi nếu như bạn ngâm ngay loại chăn bông này với bột giặt hoặc nước giặt. Nó có thể làm cho chăn bông của bạn bị phai màu khi bạn giặt. Đồng thời, bạn cũng nên giặt nhẹ tay, không nên giặt mạnh tay để tránh phai màu.

Khi giặt chăn bông, bạn không nên ngâm chăn bông qua đêm. Vì trong bột giặt hay nước giặt có chất kiềm. Nếu ngâm qua đêm, nó có thể làm cho chăn bông của bạn bị phai màu hoặc bị mất các họa tiết ở chăn.

Phơi chăn bông

Sau khi giặt chăn bông bằng tay. Bạn nên phơi chăn ở nơi có ánh nắng to để giúp cho chăn nhanh khô. Vì giặt chăn bằng tay, hiệu suất vắt chăn bông sẽ không được bằng vắt bằng máy, nó có thể gây mùi hôi, ẩm mốc.

Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra cho bạn cách giặt chăn bông bằng tay hiệu quả, giúp cho chăn bông luôn sạch bền như mới. Những mẹo giặt chăn giúp chăn được bền lâu và một số lưu ý khi giặt chăn bông bằng tay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi được những mẹo giặt chăn bông bằng tay để chăn bông luôn được trắng sáng và bền lâu.

Tin khác:

- Bí quyết gấp chăn giường cưới đẹp nhất xu hướng 2020

- Chăn chần bông là gì? Cách may chăn chần bông cho bé

12 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
1900.92.32