tsa CÁCH MAY VỎ GỐI HANDMADE Bằng Tay Đơn Giản Nhất Cho Bạn
19009232

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách MAY VỎ GỐI Handmade Đơn Giản Nhất

Hường Phạm 1 năm trước 1190 lượt xem

Vỏ gối thuộc dòng sản phẩm có đường may cơ bản, và khá dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Việc cắt vải và kỹ năng may cũng không hề tốn kém nhiều như những mặt hàng sản phẩm khác. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tỉ mỉ cách may vỏ gối đơn giản, chi tiết và đảm bảo ai cũng có thể làm được.

Cùng chuẩn bị đồ đạc để chúng ta cùng bắt đầu may vỏ gối nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị May Vỏ Gối:

- Vải may gối: Vải Contton, vải lụa, vải dạ mềm...

- Máy may: Máy khâu, máy xổ

- Dụng cụ để may: Kim, chỉ, khóa kéo gối, kéo, kéo bấm, thước, phấn...

- Vải lót và lõi bông gòn

Cách tính kích thước vải Gối chi tiết

Nếu bạn không muốn may bèo ren, hay nút cài mà chỉ lận gối vào trong bông gòn. Nên khi cắt thì kích thước của gối có chiều dài gấp đôi là: 70cm x2, lưu ý hãy để phần dư mép gối tầm 4cm, mục đích của phần dư này là để có khoảng cách để may với vắt xổ vải vào giúp gối kín với chắc chắn hơn.

Vậy kích thước tổng chiều dài là: 70 x 2 + 20 = 160cm

chiều ngang vỏ gối: 50 + 2 cm đường may

Hướng dẫn cách chọn vải để may vỏ gối bằng tay

Khi bạn có ý định may vỏ gối bằng tay, bạn nên lựa chọn cho mình những loại vải cotton 100% hoặc vải lụa nhằm đảm bảo sự thoải mái, dễ chịu và mát mẻ khi sử dụng.

Với vải may bèo gối: Nên lựa chọn cùng loại vải may, và có thể khác màu sắc. Có thể sử dụng tone đậm hoặc nhạt hơn so với màu chính của vỏ gối. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ren, đăng-ten để tăng sự điệu đà cho gối.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ may: kim, chỉ, cúc bấm, thước, kéo, thậm chí là cả máy khâu.

Lựa chọn các loại Cara 100%, vải cotton hoặc lựa chọn vải lụa để may vỏ gối

Những bước tiến hành may vỏ gối bằng tay đơn giản

Cách may vỏ gối ôm Handmade:

Nếu bạn muốn may gối ôm cho căn phòng của mình trở lên tươi mới hơn, bạn chỉ cần đo chiều dài và vòng gối cùng với phần nẹp luồn dây cột đầu của hai bên gối với tổng kích thước là:

Chiều dài = 80cm + 10cm rộng 2 đầu + 6cm nẹp luồn dây

Chiều rộng: 43cm cho rộng rãi và 2cm đường may

Sau khi đo và cắt xong các bước trên rồi bạn hãy lấy máy xổ, rồi xổ viền vải vào cho viền vải không bị bung sợi vải ra. Sau đó gập đôi chiều dài vào và may chúng lại với nhau là bạn đã có ngay vỏ gối Handmade cho căn phòng của gia đình mình.

Cách may vỏ gối ngủ Handmade:

Bước 1:

Mỗi một vỏ gối thì cần cắt nhỏ đủ 3 miếng:

Nếu may gối cho trẻ nhỏ, mặt trước gối hình chữ nhật nên để kích thước khoảng 41x26cm. Để kích thước 75x45cm nếu may sử dụng cho người lớn. Lưu ý khi cắt nhớ cộng thêm kích thước của đường may hai bên.

Bạn cũng có thể dễ dàng tăng hoặc giảm kích thước dựa theo độ rộng của ruột gối, hay theo sở thích của mình.

Sau đó, để mặt trước của vỏ gối lên, căn chỉnh theo hình chữ nhật và tăng thêm 11cm ở đầu chiều dài hình chữ nhật. Việc làm này, giúp chiếc gối của bạn khi hoàn thành được dài hơn. Sau đó tiếp theo bạn nên chia miếng vải thành 2 phần ( gồm một phần nhỏ và một phần to hơn). Tùy thuộc vào sở thích chia tuy nhiên, cách chia trên sẽ dễ cho bạn, thường thì sẽ để kích thước miếng to gấp đôi hoặc gấp 3 lần so với miếng vải nhỏ.

Bước 2:

Trên hai mặt của miếng vải gối bạn nên may nẹp cúc ở một cạnh của chiều rộng. Gập vải khoảng 1cm, sau đó miết phẳng và gập thêm 3cm. Khi may cần may sát mép với nếp gập đầu tiên. Đường may sẽ đi qua 3 lớp vải.

Sau đó xếp và ướm thử với kích thước hình gối, để các mép gối trùng khít với nhau và phần nẹp gối chồng lên nhau ở chính phần nẹp. Bạn cũng có thể cắt bỏ đi những góc vuông của hình chữ nhật để đường cong của gối được mềm mại hơn.

Cắt bỏ đi những góc vuông ở gối khi may giúp đường cong mềm mạ

Bước 3:

Để chuẩn bị làm bèo cho gối, cần cắt dải vải với kích thước rộng khoảng 6cm, hoặc to/ nhỏ tùy vào sở thích. Đối với người lớn thì có thể may bèo gối rộng hơn. Chiều dài của vải phải có kích thước hơn ít nhất gấp đôi chu vi của cả gối. Dựa vào công thức chu vi được áp dụng như sau: ( chiều dài + chiều rộng)x 4. Bạn nên biết, bèo sẽ càng nhún nhiều nếu như dải vải càng dài, ly bèo càng sâu nếu số ly nhiều. Trong trường hợp vải không có nhiều để sử dụng cắt liền mạch, bạn cũng có thể cắt nhiều đoạn sau đó nối với nhau.

Trước khi tiến hành may, hãy gập thật nhỏ hai lần mép cạnh của dải vải. Và bắt đầu may sát mép gập đầu tiên.

Gập thật nhỏ hai lần mép cạnh của dải vải và may sát mép gập đầu tiên

Nếu bạn không thích gập viền bèo như cách trên, có thể dùng chỉ đậm màu hơn vắt sổ. Hoặc nếu chất liệu vải là vải lụa, bạn cũng có thể dùng lửa hơ vào mép vải để tạo viền.

Những cạnh dài còn lại của dải vải bèo được may ráp cùng những viền xung quanh miếng vỏ gối của mặt trước.

Bèo vải có thể may thường, sau đó rút chỉ cho chun vừa với chu vi vòng của gối, rồi ráp bèo liền một mạch. Việc làm như vậy bèo sẽ chun nhỏ và quá trình tiến hành cũng nhanh hơn.

Có thể xếp ly xuôi một chiều hoặc đan xen trái chiều khi may vỏ gối

Bước 4:

Bây giờ, hãy up mặt phải của miếng vải lớn, làm sao để mặt sau của gối đối diện với mặt phải của gối trước. Tiến hành trùng các các mép vải, ghim ổn định. Lúc này phần bèo sẽ nằm gọn ở giữa 2 lớp vải vỏ gối. Bạn nên vuốt lại cho bèo vải được gọn vào bên trong tránh đèo vào nó khi may.

Sau khi úp mặt phải xong, tiếp tục úp mặt trái của miếng vải nhỏ sau gối lên sau cùng. Các mép vải cần chỉnh trùng nhau, nẹp cúc chồng nên nhau, ghim lại ổn định và may ráp vòng quanh vỏ gối.

Bước 5:

Bước cuối cùng, nên lộn mặt phải của gối lại và bắt đầu khâu cúc bấm vào nẹp cúc. Nếu sử dụng cúc thường cần cài thùa khuy vào nẹp dưới. Và khâu cúc vào mặt trong của nẹp trên. Làm như vậy vỏ gối sẽ được trơ tru và không bị cộm lên mang đến tính thẩm mỹ cao.

Ngoài việc sáng tạo đa dạng kiểu dáng gối ( dáng chữ nhật, dáng bán nguyệt, hay dáng vuông,...). Bạn có thể kết hợp thêm phần bèo nhún to/ nhỏ tùy vào sở thích của cá nhân.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách may vỏ gối cơ bản với những nguyên liệu dễ dàng để tìm kiếm. Giúp bạn không mất quá nhiều thời gian để tự tạo ra những chiếc gối cho những người thân yêu của mình. Mọi thắc mắc, phản hồi hãy để lại bằng bình luận phía dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn. Chúc bạn thành công ! 

Tin khác:

- 5 cách để để giặt vỏ gối sạch như mới | Chia sẻ mẹo vặt

- Cách may chăn chần bông cho bé | Cẩm nang cho mẹ

1190 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
0989.230.999