tsa Hướng dẫn cách may vỏ gối cơ bản đẹp, đơn giản cho phòng ngủ
19009232

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Các cách may vỏ gối cơ bản đẹp, đơn giản cho phòng ngủ của bạn

Tùy Tâm 1 năm trước 402 lượt xem

Bạn muốn may cho mình hay cho người thâm một chiếc vỏ gối.Hay bạn muốn tìm hiểu cách may vỏ gối để làm bài thực hành trên lớp. Nhưng bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Sau đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách may vỏ gối cơ bản đẹp, đơn giản nhé.

1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị may vỏ gối

Truớc khi thực hiện cách may vỏ gối để được một chiếc vỏ gối đẹp, đơn giản thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

  • Vải may gối ( có thể là vải cotton hoặc vải lụa )
  • Vải may bèo gối: có thể cùng loại với vải may gối hoặc khác màu...
  • Kim, chỉ, cúc bấm, kéo , thước, máy khâu

2. Các bước thực hiện cách may vỏ gối

Bước 1: Chuẩn bị trước khi thực hiện cách may vỏ gối

Để may được những chiếc vỏ gối đẹp, đơn giản cho mình. Trước tiên bạn cần cắt miếng vải thành 3 miếng như chúng tôi hướng dẫn sau:

Bạn cần phải cắt một miếng vải mặt trước của gối. Bạn có thể cắt theo kích thước vỏ gối theo như lõi trong của chiếc gối của bạn. Hoặc có thể tùy theo kích thước mà bạn mong muốn để may cho vỏ gối. Khi cắt, bạn nên nhớ may cộng thêm hai đường may hai bên.

Khi cắt những miếng vải để làm vỏ gối, bạn có may kích thước của vỏ gối theo như kích thước của lõi ruột gối hoặc theo mong muốn với vỏ gối bạn may.

Bạn lấy miếng vải mặt trước của gối vừa may đặt lên. Rồi sau đó căn theo hình chữ nhật và tăng thêm một khoảng tầm 10cm ở một đầu chiều dài của mảnh vải mặt trước để mảnh vải mới dài hơn. Phần vải mà vừa được tăng thêm sẽ dùng làm một khoảng để may nẹp cúc ở mặt sau của gối khi hoàn thành. Sau đó, bạn cắt miếng vải dài vừa được cắt này thành 2 phần. Một phần nhỏ hơn và một phần to hơn theo như mong muốn của bạn. Nhưng thường khi may vỏ gối, người ta thường sử dụng kích thước đó là mảnh to hơn sẽ gấp khoảng 3 lần mảnh nhỏ hơn.

Bước 2: Xếp vải để thực hiện cách may vỏ gối

Sau khi cắt xong 2 mảnh vải. Bạn may nẹp cúc ở 1 cạnh của mảnh vải vỏ gối ( lưu ý là cạnh chiều rộng). Sau đó, bạn gập miếng vỏ gối vào 1cm. Làm phẳng đoạn vải bạn vừa gập. Rồi lại gập thêm 3cm nữa nhé. Bạn nên chú ý đó chính là bạn nên may ở ngay sát mép gập đầu tiên để khi may, đường chỉ có thể đi qua 3 lớp vải.

Ban nên xếp và đặt miếng vải sao cho hai miếng vải phải trùng khít lên nhau. Nếu như bạn muốn chiếc gối trở lên mềm mại hơn, bạn cũng có thể cắt bớt các góc của miếng vải hình chữ nhật. Nó cũng sẽ giúp cho bạn may bèo cho chiếc vỏ gối được dễ dàng hơn ở các bước sau.

Bước 3: Cắt bèo cho vỏ gối

Khi cắt bèo cho vỏ gối, bạn có thể cắt bèo tùy theo mong muốn sở thích của bạn, có thể to hay nhỏ tùy theo bạn.

Chiều dài của dải vải may bèo gối nên gấp đôi chu vi của chiếc vỏ gối. Đối với những dải vải càng dài thì bèo sẽ càng nhiều xếp ly và nhún càng sâu.

Nếu vải của bạn không đủ dài để cắt liền mạch. Bạn cũng có thể cắt thành nhiều dải rồi sau khi may xếp nối chúng lại với nhau khi may. Khi may cắt bèo, nếu cắt bèo theo kiểu xéo vải thì khi may bèo gối, chiếc vỏ gối sẽ trông mềm mại hơn.

Bước 4: May bèo cho vỏ gối

Nên gập thật nhỏ hai lần mép một cạnh dài của dải vải rồi may đường chỉ sát mép gập đầu tiên. Khi may vỏ gối, bạn không gập đường viền như vậy khi may. Bạn có thể dùng chỉ khác màu để làm cho các đường chỉ cũng như chỗ may đó được nổi bật . Với vải lụa, bạn chỉ cần hơ nó qua lửa nhỏ mà không cần phải may. Nếu vải mỏng, bạn có thể cắt vải bèo to gấp đôi bản bèo bạn định cắt rồi gấp đôi vải bèo lại sao cho chiều dài trùng nhau. Như vậy, nó sẽ tạo thành bèo gồm hai lớp vải liền nhau.

Với cạnh dài còn lại của vải bèo. Bạn nên úp hai mặt của vỏ gối vào bèo để may ráp lại với viền xung quanh vỏ gối.

Khi may bèo, bạn rút chỉ sao cho vải may bèo chun lại để có thể vừa với chu vi của một vòng gối. Điều đó cũng sẽ khiến bạn có thể may ráp nhanh hơn.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể may cho bèo vỏ gối bằng cách may bèo được 1 đoạn bạn lại xếp ly. Có thể xếp ly chéo hoặc xen kẽ.

Và một lưu ý nho nhỏ khi may bạn nên xếp sao cho ly gần nhau khi may ở các góc của vỏ gối ( nên xếp sát nhau).

Phần đầu cuối của bèo bạn may ráp nối liền với đầu của bèo. Nếu bèo thừa, bạn có thể cắt bỏ trước khi may. Hoặc có thể may thêm bèo nếu bạn lỡ tay xếp ly bèo quá sâu.

Bước 5: May ráp

Bạn úp mặt phải của miếng vải lớn sao cho mặt gối sau đối diện với mặt phải của gối. Bạn nên ghim ổn định chúng và phải trùng với các mép vải. Phần bèo sẽ được nằm gọn ở giữ hai lớp vỏ gối. Bạn cũng nên chú ý phải vuốt bèo vải gọn vào bên trong để tránh may đè vào nó.

Bạn đặt vải nhỏ lên trên cùng vỏ gối. Lưu ý là nên đặt mặt trái của miếng vải. Các mép vải phải đặt trùng nhau. Phần nẹp cúc chồng khít lên nhau. Giữ cho ổn định rồi may ráp ở xung quanh vỏ gối.

Bước 6: Hoàn thành vỏ gối

Lộn phần vải và khâu cúc bấm để nẹp cúc vào. Nếu như bạn dùng cúc thường thì bạn phải thùa khuy vào nẹp dưới và khâu cúc vào mặt trong của nẹp trên. Làm như vây thì phần vỏ gối sẽ được trơn chu và không bị côm cúc lên.

Ngoài ra, nếu như khi may gối, ngoài may gối bằng hình chữ nhật, bạn có thể may gối theo nhiều hình khác nhau.

Bạn cũng có thể không may bèo vải mà dùng sợi đan hoặc móc bào thêm vào chiếc gối để cho chiếc gối có thể trở lên đẹp và tinh xảo hơn.

Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách may vỏ gối cơ bản đẹp, đơn giản giúp bạn có thể may được một chiếc vỏ gối cho mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các loại chăn ga gối đệm hay vỏ gối tại Double Kiss . Double Kiss - chăn ga gối đệm quân đội. Nơi mang đến các sản phẩm chăn ga gối đệm với nhiều mẫu mã, kiểu dáng màu sắc khác nhau để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn. Khi lựa chọn những sản phẩm của chúng tôi, bạn không phải lo lắng về chất lượng và giá cả. Bởi chúng tôi luôn đặt tiêu chí chất lượng và sự hài lòng của khách hàng lên trên hàng đầu. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư ván về những sản phẩm chăn ga gối đệm đẹp và chất lượng nhất nhé.

Tin khác:

- Bật mí cách chọn chăn ga gối đệm cưới hợp tuổi của vợ chồng

402 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
0989.230.999