tsa Cách xử lý mùi khai trên đệm khi bé tè dầm chỉ trong tích tắc
19009232

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Cách xử lý mùi khai trên đệm khi bé tè dầm chỉ trong tích tắc

Tùy Tâm 1 năm trước 221 lượt xem

Bạn đang cảm thấy nhức đầu trước một chiếc đệm ám đầy mùi khai? Bạn cần một giải pháp để giải quyết triệt để loại mùi này? Vậy chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã tìm đến đúng chỗ. Hãy để Double Kiss giúp bạn giải quyết triệt vấn đề này. 

Ba cách xử lý mùi khai trên đệm khi bé tè dầm 

Trong bài chia sẻ này chúng tôi sẽ mách bạn ba cách để xử lý triệt để mùi khai trên đệm. Và chỉ bằng những vật dụng hết sức đơn giản. Hãy theo dõi tiếp bài viết nhé! 

Sử dụng nước và cồn 90 độ 

Cách đầu tiên để xử lý mùi khai trên đệm là sử dụng nước và cồn 90 độ ( Loại cồn thường được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế để sát trùng, vệ sinh diệt khuẩn các dụng cụ y tế và điều chế thuốc gây mê) . Cồn 90 độ bạn có thể mua nó ở hiệu thuốc. 

Cách làm như sau: 

Bước 1: Bạn lấy nước đổ lên khu vực có nước tiểu sau đó bạn dùng khăn khô (nên dùng loại khăn có độ thấm hút tốt) thấm hết nước. 

Bước 2: Sau khi ráo hết nước bạn xịt cồn lên trên khu vực đó và để khô đệm tự nhiên. Bạn có thể dùng quạt để hong khô hoặc phơi ở nơi thông thoáng để làm khô. Lưu ý không nên phơi đệm ra nắng làm ảnh hưởng đến chất lượng của đệm. 

Trong trường hợp bé đã tè lâu mới phát hiện ra, bạn hãy kiên trì thực hiện 2 đến 3 lần việc thấm nước để thấm nước tè của bé nhé. 

Dùng Baking soda và máy hút bụi

Nếu nhà bạn có máy hút bụi thì việc xử lý mùi khai trên đệm lại càng dễ dàng hơn với bạn. Đầu tiên bạn cũng thực hiện giống như cách trên. Dùng nước và khăn khô thấm hút hết nước trên đệm. Sau đó bạn dùng bột Baking soda (còn được gọi là “thuốc muối” hay “thuốc tiêu mặn” hoặc “muối nở” thường sử dụng trong nấu nướng và làm bánh) trải lên khu vực vừa thấm nước. Hãy trả thành nhiều lớp mỏng. Baking soda không chỉ có độ thấm hút tốt mà còn có khả năng khử mùi khai hiệu quả. Không những vậy nó còn có thể trắng phần đệm bị ố vàng do nước tè của bé. 

Sau đó bạn sử dụng máy hút bụi hút hết bột trên đệm. Hãy nhớ là hút thật sạch bởi bột còn đọng lại có gây ra bụi ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Trong một số trường hợp nếu bạn không “dị ứng” với mùi dấm và để cho hiệu quả hơn. Bạn có thể xịt một chút dấm lên khu vực vừa làm để khử mùi hiệu quả hơn. 

Dùng phấn rôm 

Như các bạn đã biết phấn rôm cực tốt trong việc thấm hút và giữ khô. Vì vậy để xử lý mùi khai trên đệm bằng việc dùng phấn rôm là hợp lý. Cách tốt nhất là bạn vẫn nên dùng nước và khăn khô thấm hết nước tè của con. Chúng tôi khuyên các bạn là nên làm lặp đi lặp lại nhiều lần để thấm hết nhiều nhất nước tiểu của bé. Sau khi nước ra bạn có thể dùng phấn rôm để khử mùi và thấm hút nước. Sau đó bạn dùng khăn giấy lau sạch. 

Trong trường hợp bạn dùng nước hoa hay bất cứ một loại nước xịt nào không nên xịt trực tiếp lên rồi để đấy. Mà bạn nên làm bước đổ nước và dùng khăn khô thấm hút trước. Bởi mùi nước hoa và mùi khai sẽ tạo ra một thứ khá khó chịu không chỉ cho bạn mà còn khó chịu với cả em bé. 

Những lưu ý khi xử lý mùi khai trên đệm khi bé tè dầm

  • Khi hong kho đệm bạn không nên phơi đệm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của đệm . 
  • Không nên sử dụng bàn là hay máy sấy để làm khô đệm. Bởi nhiệt độ của bàn là hay máy sấy sẽ làm chất lượng của đệm đi xuống
  • Để tránh việc bé tè dầm ra đệm bạn nên sử ga trải đệm chống thấm. 
  • Hãy kiên trì lặp đi lặp nhiều lần công đoạn thấm hút nước để loại bỏ mùi khai trên đệm một cách triệt để nhất. 

Xử lý mùi khai trên đệm là một việc cần sự kiên trì và thời gian. Bởi vậy để hạn chế việc các mẹ phải dọn dẹp và nhức đầu đi xử lý mùi khai thì hãy cho bé nằm trên một tấm lót chống thấm hoặc sử dụng ga chống thấm. Với những cách xử lý mùi khai trên đệm mà Double Kiss vừa chia sẻ, mong rằng bạn sẽ đỡ vất vả hơn trong việc dọn dẹp nhà cửa và chăm con.

Tin khác:

- Cho tôi 9 phút, tôi sẽ cho bạn biết về đệm cao su có thật sự tốt

- Mọi điều bạn cần biết khi lựa chọn đệm cho các bà bầu

221 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
0989.230.999