tsa Cách may chăn chần bông cho bé | Cẩm nang cho mẹ
19009232

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Cách may chăn chần bông cho bé | Cẩm nang cho mẹ

Hường Phạm 12 tháng trước 253 lượt xem

Hiện nay, có rất nhiều mẹ muốn chính tay mình may chiếc chăn chần bông cho em bé đáng yêu của mình. Nhưng hầu hết, các mẹ đều băn khoăn không phải phải làm ra sao, và bắt đầu như thế nào ? Bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ tới các mẹ quy trình cách may chăn chần bông cho bé chi tiết nhất. Để các mẹ có thể hình dung và tự tay may cho con một chiếc chăn xinh xắn.

Cách may chăn chần bông cho bé đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu khi may chăn chần cho bé

Điều đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn đó chính là việc lựa chọn nguyên liệu để may thành chăn.

Mẹ cần lựa chọn chất vải cotton dày, mềm hay những loại vải thô mỏng. Khi lựa chọn miếng lót vải ở bên dưới chăn, các mẹ nên chọn một màu, và nên chọn chất liệu là cotton sẽ tốt nhất. Chăn bông dành cho em bé nên miếng vải chính thường để họa tiết là hình ảnh thú cưng hay những họa tiết hoa văn đơn giản. Các mẹ nên cắt vải lót thành hình vuông hay hình chữ nhật tùy vào kích cỡ may hoặc sở thích. Ngoài ra, có thể dùng vải quilt để may bằng việc cắt chúng với 2/3 miếng lót chăn. Và cắt vải bo bằng 1/3 kích cỡ còn lại của chăn.

Với bông chần chăn: Các mẹ có thể dễ dàng lựa chọn bông có độ dày hoặc mỏng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Đặc biệt, có thể đăng ang-ten chất liệu cốt cotton loại to để bố trí cho chăn đẹp mắt hơn. Nếu là bé gái các mẹ có thể thêm một chút diêm dúa làm tăng sự đáng yêu cho bé khi sử dụng.

Ngoài ra, các mẹ cũng nên chuẩn bị kỹ những vật dụng hỗ trợ khác như: kim băng, khung thêu, bàn là và máy khâu cho việc tiến hành may chăn.

Cách thực hiện may chăn chần cho bé

Khi tiến hành may chăn các mẹ sẽ đặt mép ang-ten ren sát mép vải quilt. Sau đó up mặt phải của miếng vải bo vào miếng giả quilt, và đặt ang-ten nằm giữa. Bạn cần làm như vậy với hai bên mép mặt chăn, bắt đầu đi kim để giữ ổn định. May thêm một đường chân sát mép đường may vừa thực hiện. Lưu ý nên may trên mặt phải của vỏ chăn.

Cách thực hiện may chăn chần bông cho bé dễ dàng

Tiếp theo bạn cần cắt một miếng bông chần có kích thước to bằng miếng chăn. Nhìn bao quát xung quanh, sau đó ước lượng cắt giảm quanh các mép miếng bông khoảng 0,5cm. Rồi thực hiện đặt miếng bông chần nằm ở chính giữa mép trái của lót chăn.

Điều bạn cần làm tiếp theo là đặt miếng vỏ chăn chỉnh vừa được may ghép lên miếng bông chần. Sau đó khâu lược để giữ im cho bông giúp chúng không bị xô lệch.

Cần thêm một thao tác cuối cùng để bạn có thể giữ ổn định được vải và bông chần quilt là dùng khung thêu tròn có kích cỡ vừa. Thay vì dùng vải thêu bạn nên dùng khung tròn thêu để giúp thuận tiện hơn trong quá trình may. Kết hợp với việc thực hiện mũi thêu thường cùng cách đâm và đẩy kim thêu. Cách may như vậy sẽ giúp vải không bị xổ theo mũi khâu. Trong quá trình thực hiện, cần giữ kim đâm vuông góc với vải, rõ nét khiến vải sẽ gần như ổn định được hoàn toàn. Nếu như bạn không dùng vải quilt, bạn có thể khâu viền ngoài theo từng mảnh nhỏ. Hay theo những họa tiết chần chăn ưa thích: hình tròn, hình caro hay hình trám...

Cách may chăn chần bông cho bé nhờ khung tròn

 Khi đã hoàn thành xong việc may nẹp cho chăn, đường may phải sát mép vải bông. Tuyệt đối không nên may vào đường bông chần sẽ khiến mép chăn bị cộm. Hầu hết, khi may nẹp thứ nhất, sau đó gập nẹp lại và ở mặt sau thì khâu dấu sẽ giúp chăn bông chắc chắn và mềm mại hơn rất nhiều.

Kết quả cuối cùng các mẹ sẽ thu về được những chiếc chăn chần bông được như ý. Việc may chăn chần bông cho bé không hề khó khăn, chỉ cần các mẹ kiên trì, tỉ mỉ và đều tay thì sẽ hoàn thành một cách dễ dàng, và nhanh chóng.

Trên đây là bài viết chia sẻ của chúng tôi về cách may chăn chần bông cho bé. Hi vọng kinh nghiệm này sẽ giúp mẹ hứng thú hơn khi tạo sản phẩm. Chúc các mẹ thành công !

  

Tin khác:

- Cách may chăn chần bông cho bé | Cẩm nang cho mẹ

- Làm sao để khử mùi hôi của chăn bông nhanh và dễ dàng?

253 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
0989.230.999