tsa Bật mí cách lựa chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy
19009232

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Những điều cần lưu ý khi chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy

Tùy Tâm 1 năm trước 235 lượt xem

Việc lựa chọn vật dung, đồ đạc cho những căn nhà mới nhiều khi khá khó khăn , do phải để ý đến yếu tố phong thủy. Và việc chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cũng không ngoại lệ.

Tại sao chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy lại quan trọng

.Những tiểu tiết màu sắc với chăn-đệm tuy nhỏ nhưng lại rất quan trọng. Sự hài hòa âm dương ảnh hưởng rất tới sức khỏe tinh thần và những giấc ngủ bình yên của gia chủ.

Lại nói qua về yếu tố phong thủy hay nhận thức về âm dương- ngũ hành của người xưa.

Ngũ hành- 5 yếu cấu thành vạn vật: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố đều có tính chất âm dương tạo nên sự hòa hợp, tương hỗ , kìm hãm lẫn nhau. Quan hệ giữa các hành vốn rất mật thiết với nhau. Có các hành có quan hệ tương sinh tương hỗ, tức hành này làm cơ sở hình thành nên hành kia. Như: cây cháy ra lửa, lửa cháy thành đất, từ đất kim loại hình thành từ bên trong , kim loại lại nóng chảy thành lỏng như nước, nước thì lại nuôi cây.

tương hỗ thì cũng có tương khắc, cái này hủy diệt, làm trở ngại cho cái kia. Như : Nước dập lửa, lửa chảy kim loại thành nước lỏng, rồi lưỡi rìu kim loại lại chặt đổ cây, cây lại hút chất dinh dưỡng từ đất, còn đến lượt đất lại chặn dòng nước chảy.

Do vậy chúng ta nên chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy. Tận dụng những màu phù hợp và hạn chế sự xung khắc. Để mỗi giấc ngủ của chúng ta trong căn phòng của mình được bảo đảm, hài hòa và bình yên nhất.

Vậy chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy như thế nào

Gia chủ mệnh Kim

Kim có màu sáng, sắc màu ánh kim như màu trắng, bạc, xám trắng, nâu đất. "Hoàng thổ sinh Kim" là cốt yếu trong cách chọn màu tương sinh của gia chủ mệnh kim. Cũng như " Hồng hỏa khắc Kim" là những cái cần lưu ý để tránh màu tương khắc.

Màu sắc thịnh vượng (Hoàng thổ) là các tông màu vàng hay nâu đất . Sự hài hòa giúp đem lại niềm vui, cát lộc. Những tông màu nóng ( tính Hỏa) cũng cần tránh trong phối màu như hồng, đỏ, hay tím.

Gia chủ mệnh kim thường có tính cách quyết đoán, nghiêm túc. Thế nên những màu sắc quá sặc sỡ cũng sẽ không hợp. Những màu trầm sáng như vàng,trắng hay nâu là những lựa chọn tốt.

Gia chủ mệnh Mộc

Mệnh mộc hợp với các loại chăn ga gối đệm có màu xanh (xanh của lá cây, nước biển). Và khắc với màu sắc kim khí như màu bạc, bạch kim.

"Thủy sinh Mộc" màu xanh của mộc khi kết hợp với màu đen, hay xanh biển của thủy sẽ tạo nên cảm giác tràn đầy sức sống, cứng cỏi mà lại dễ chịu, dịu mát.
Mộc- cây cối khi còn nhỏ thì mềm dẻo, dễ uốn và dưới sự nuôi dưỡng của thủy mà trở nên trưởng thành-cứng cỏi. Giống như sự phát triển của một đời người, như tính cách của gia chủ mệnh mộc vậy. Thật vậy, người mệnh Mộc có tính cách cầu tiến, khả năng lãnh đạo và sự mềm dẻo, khéo léo trong đối nhân xử thế. Như thế sẽ rất hợp với màu xanh (xanh lá, xanh biển), đen. Nhưng bởi "rìu sắt chặt đổ cây" nên cũng cần tránh những màu kim khí như trắng hay bạch kim, bạc.

Gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy nên lưu ý sự kết hợp của màu đen,xanh nước biển. Những  màu ánh kim cũng rất hợp( trắng bạc). Và cũng nên tránh những màu Thổ : màu đất vàng, màu nâu bởi ( Hoàng thổ khắc Thủy).

Màu sắc mát mẻ mà cũng có thể là lạnh giá của Thủy là một trong những màu dễ chịu nhất. Màu sắc ấy như hợp với gia chủ yêu cái đẹp và nghệ thuật. Và cũng gợi lên sự nhạy cảm, uyển chuyển những đầy dễ chịu của Thủy.

Gia chủ mệnh Hỏa

Chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho người mệnh Hỏa thì hãy để tâm đến những màu tính Hỏa như đỏ, hồng, tím. Và cũng là sự kết hợp hoàn hảo với màu xanh của Mộc ( Cây xanh sinh lửa hồng).

Có sự kết hợp thì cũng có sự kiêng khắc ( Nước đen khắc lửa hồng). Gia chủ mệnh Hỏa thì không nên dùng chăn ga gối đệm tông màu đen hay màu xanh biển xẫm.

Mệnh Hỏa- ánh sáng, hơi ấm nhưng cũng mạnh mẽ,quyết liệt. Những màu sắc nóng bỏng, bùng cháy có lẽ sẽ hợp với gia chủ.

Gia chủ mệnh Thổ

Màu của Thổ- màu đất: màu nâu, màu hoàng thổ, cam. Kết hợp tương sinh với màu đỏ, hồng  hay tím ( Hỏa sinh Thổ). Và cần tránh màu xanh của Mộc. Không phải chỉ là để tránh "Thanh Mộc khắc Thổ" mà còn tranh vỡ màu sắc, bố cục của cả căn phòng ngủ.

Những loại chăn ga gối đệm có tông màu Thổ cũng rất được ưa chuộng. Có thể là do sự dễ chịu, thoải mái  mà nó mang lại. Có lẽ giống với người gia chủ mệnh Thổ- người luôn bình tĩnh, trung thành, người luôn có thể làm bờ vai cho người khác dựa vào.

Chọn màu chăn ga gối đệm cho cặp vợ chồng mới cưới

Chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy là một yếu tố quan trọng mỗi khi ta cần để tâm khi tạo một căn phòng ngủ. Và yếu tố quan trọng cần lưu tâm nữa là màu sắc dành cho các cặp vợ chồng mới cưới. Tuy không ngược với yếu tố phong thủy nhưng đôi khi để tạo sự lãng mạn; thì sự biến tấu là hết sức cần thiết.

Tùy vào sự phù hợp của gia chủ nhưng những màu sắc lý tưởng để thêm lửa cho sự yêu đương của những cặp vợ chồng tân hôn là cả sự nghiên cứu nghiêm túc về tâm sinh lý con người. Những tấm ga trải giường, tấm chăn lụa màu đậm: đỏ, xanh da trời, hồng và đen là những màu sắc "tiếp lửa" nhất. Ngược lại, những màu xanh lá hay màu be tuy rằng mát mắt,dễ chịu; nhưng đối với đối vơi chồng tân hôn thì 2 màu này không hấp dẫn cho lắm.

Thế nên cũng không lạ gì khi từ bao đời nay màu sắc truyền thống cho lễ cưới lại là màu đỏ may mắn của phương Đông; hay đen- trắng lịch thiệp, trong trắng ở phương Tây. Chứ có ai mặc áo xanh-quần be trong hôn lễ của mình bao giờ.

Chọn màu chăn ga gối đệm theo quan điểm khoa học

Ngoài chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy hay dành cho đôi vợ chồng mới cưới ra; thì chúng ta cũng cần nhìn nhận theo quan điểm khoa học. Vừa hay nó cũng là cách giải thích về tâm sinh lý đối với các cặp vợ chồng mới cưới. Và cũng vừa hay nó lại khá hợp cách chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy.

Việc này chủ yếu nói về cách phối màu sao cho phù hợp với sở thích gia chủ nhất. Như gia chủ mệnh kim có tính cách nghiêm túc thường thích các màu trầm sáng hay nâu đất,da cam. Mệnh Hỏa thường có tính quyết liệt, ấm áp nên thường thích các tông màu nóng: đỏ, cam,,,

Việc phối màu phù hợp với gia chủ còn để tránh sự phá vỡ màu sắc tổng thể, dẫn đến rối mắt, khó chịu. Màu xanh lá thì không đi với màu đỏ được, cũng như cây xanh gặp lửa thì cháy vậy.

Tin khác:

- Địa chỉ mua chăn ga gối đệm cưới chất lượng nhất tại Hà Nội

235 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
0989.230.999