tsa Bật Mí GẤP CHĂN KIỂU QUÂN ĐỘI Cho Bạn Đi Học Quân Sự
19009232

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

DOUBLEKISS Bật Mí GẤP CHĂN KIỂU QUÂN ĐỘI Bạn Nên Biết

Tùy Tâm 1 năm trước 406 lượt xem

Là học sinh, sinh viên chắc hẳn ai trong số các bạn ở đây. Ai cũng đã từng trải qua chương trình học quân sự quốc phòng đúng không. Và chắc hẳn, sẽ không bao giờ quên được mỗi buổi sáng những lần gấp chăn, gấp gối vuông góc. Việc yêu cầu các bạn gấp chăn như vậy sẽ rèn luyện các bạn tính kiên trì, tỉ mỉ. Vậy, các bạn đã biết cách gấp sao cho chuẩn chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cách gấp chăn kiểu quân đội như thế nào cho chuẩn nhé.

Chăn quân đội là gì? - Cách gấp chăn kiểu quân đội

Nguồn gốc chăn Quân Đội

Chăn quân đội được sản xuất chính hãng bởi Cục Quân Nhu. Đây cũng là nơi sản xuất chính cho các sản phẩm quân tư trang của Quân Đội. Và nhắc tới những sản phẩm của quân đội, thì bạn sẽ luôn nghĩ ngay đến những sản phẩm chất lượng và bền bỉ. Nhất là chăn Quân Đội đây là vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống sinh hoạt của người lính trẻ tại quân khu.

Chất liệu chăn

Sản phẩm chăn quân đội được thiết kế và gia công bằng chất liệu vải lạnh, an toàn sức khỏe cho các chiến sĩ và thân thiện với môi trường có thể tái sử dụng được. Vải thoáng mát và kháng khuẩn, đắp ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè. Đáp ứng và thích nghi được với mọi hoàn cảnh thời tiết ở Việt Nam. Đặc biệt, chăn rất dễ dàng giặt ủi và dễ dàng gấp chăn kiểu quân đội sao cho vuông các góc cạnh. Tất cả nhờ chất liệu vải đặc chưng mà ít sản phẩm trên thị trường có. Rất tiện lợi, dễ mang đi, đi hành quân hoăc đi đâu đi đó.

Màu sắc chăn

Chăn quân đội có 2 màu chính đó là màu xanh lục của quân đội lục quân và màu xanh dương của hải quân. Họa tiết chăn là mầu camo rằn ri hoặc là mầu xanh đơn tùy vào từng đơn vị quân đội khác nhau. Mầu sắc mang đậm chất phong cách người lính, phong cách đặc trưng. Mỗi khi nhìn thấy mầu sắc và phong cách này bạn nghĩ ngay đến quân đội.

Gấp chăn kiểu quân đội như thế nào cho chuẩn

Để gấp chăn kiểu quân đội đúng chuẩn, vuông góc theo từng góc cạnh. Thì chúng ta phải cố gắng để ý và tỉ mỉ từng chi tiết khi được hướng dẫn. Việc này phải cần được rèn luyện chứ không phải ngày một ngày hai là có thể làm được. Nhìn thì có vẻ rất đơn giản nhưng không hề như bạn nghĩ, nhất là với những bạn trẻ lần đầu tiên được trải nghiệm môi trường quân đội. Dưới đây là các bước cấp chăn kiểu quân đội dành cho những bạn chưa biết.

Bước 1: Gấp chăn

Gấp làm đôi vỏ chăn lại với nhau, tiếp theo đó chúng ta lại gấp chăn làm đôi lại nữa. Rồi sau đó bạn chải chăn lên giường hoặc bàn rồi vuốt phẳng các mép chăn. Vuốt làm sao cho các góc cạnh của chăn sắc nét, mặt của chăn phải phẳng. Điều đó tạo điều kiện để cho chiếc chăn của bạn được đẹp hơn, và dễ dàng gấp vuông vắn hơn. Vì vậy chúng ta phải căn ke, ngắm vuốt xem chỗ nào nhăn thì chúng ta vuốt cho thẳng. Sau đó ta lại tiếp tục gấn 1 mép lại gần giữa chăn rồi gấp tiếp mép thứ 2.

Đây là việc mà đòi hỏi tính tỉ mỉ và cẩn thận, nên Doublekiss chia sẻ video này hy vọng các bạn rèn luyện thật tốt trong môi trường Quân Đội.

Bước 2: Gấp màn

Gấp màn cũng là một phần không thể thiếu để giúp chiếc chăn của chúng ta được vuông góc. Bởi vì khi gấp chăn thì chúng ta sẽ lồng màn đã gấp vào trong để tăng độ phồng và vuông góc cho chăn. Đầu tiên, ta kéo căng màn ra sao cho đầu dây hoặc vị trí nào đó quanh giường ngủ của bạn. Để cho dễ dàng gấp gọn. Vuốt phẳng phiu cái màn, rũ rồi kéo moi trong ở cái màn lên. Sau đó chúng ta gấp làm đôi màn lại, tiếp theo đó là gấp đôi lần nữa. Tức là gấp màn làm bốn.

Sau đó chúng ta chải ra giường rồi tiếp tục gấp lại. Gấp tiếp hai bên lại sao cho đều nhau, sao cho tỉ mỉ vì nó ảnh hưởng đến chăn đẹp hay không. Sau đó gấp màn lại thành 2 sao cho chia thành bốn phần, gấp hai phần bên trước rồi cuộn hai phần còn lại lại. Sao cho màn chỉ còn chia thành hơi phần.

Bước 3: Gấp chăn quân đội lại với màn

Sau khi đã chỉnh sửa chăn phẳng phiu, hoàn chỉnh. Sau đó chúng ta lấy màn đặt vào giữa, sao cho chăn chia ra làm 3 khúc và màn ở giữa. Gấp mép từng bên một lại vào với nhau, gấp từng bên một, vuốt sao cho vuông vắn, phẳng phiu để cho 3 cạnh chăn nó ôm vào nhau. Rồi sau chúng ta ngồi sửa lại để cho chăn nó vuông vắn. Có rất nhiều cách để vuốt chăn vuông như dùng đũa để vuốt hoặc dùng các thanh sắt để lấy các góc cạnh của chăn. Làm sao cho chăn có góc, có cạnh hình bao diêm.

Gấp chăn kiểu quân đội có quan trọng không?

Rèn cho quân nhân có đức tính tỉ mỉ, cẩn thận

Việc gấp chăn quân đội mỗi ngày như này rèn luyện tính tỉ mỉ và cẩn thận dành cho quân nhân. Bởi vì phải rèn luyện từ những thứ nhỏ nhất thì sau này những việc to lớn hơn sẽ dễ thành công. Bởi vì hoạt động quân sự mang tính đặc thù, đối với người lính, người chiến sĩ. Nếu không tỉ mỉ, không cẩn thận thì trong hoạt động chiến đấu có thể đổi ngay bằng sương máu, bằng tính mạng. Đối với người chỉ huy mà không tỉ mỉ, không cẩn thận chỉ một sơ xuất, một sai sót nhỏ thì có thể ảnh hưởng đến rất nhiều người.

Quân đội phải chính quy, phải thống nhất - Gấp chăn kiểu quân đội

Đã trong quân đội thì tất cả phải chính quy, phải thống nhất từ cái nhỏ nhất đến cái to. Có thể là lí tưởng, là mục tiêu đến cái bé nhất là sinh hoạt hằng ngày. Dù ở ngoài bạn có là ai nhưng khi vào trong quân đội thì bạn sẽ ăn mặc, sinh hoạt như nhau, không có sự hơn thua nào cả. Việc xếp đặt nội vụ trong quân đội là nét đặc trưng của quân đội. Nó mang tính thẩm mỹ, khi các bạn vào phòng ở của các chiến sĩ thì nó sẽ là khác so với các phòng ở ở ngoài. Vì chắc chắn phòng ở của các chiến sĩ sẽ ngăn lắp hơn, gọn gàng hơn.

Tổng kết

Việc gấp chăn kiểu quân đội này tuy nhỏ nhưng cực kì ý nghĩa đúng không. Rèn luyện được rất nhiều đức tính. Dù bạn là quân nhân hay là những người dân bình thường thì bạn cũng nên học theo phong cách người lính như này. Không chỉ gấp chăn quân đội mà gấp chăn bình thường ở nhà cũng có thể rèn được cho bạn.

Ngoài ra, các bạn muốn mua và tìm hiểu các mặt hàng chăn ga gối đệm của quân đội. Xin mời ghé thăm cửa hàng Doublekiss của chúng tôi. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng chăn, ga, ga gối đệm do quân đội sản xuất. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn biết được cách gấp chăn kiểu quân đội chuẩn.

Tin khác:

- Bật mí bí kíp chọn bộ chăn gối đệm cưới MỚI nhất 2020

406 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
0989.230.999